Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

 

เกร็ดความรู้

ผัก...ผัก...ผลไม้...ผลไม้...ที่มีคุณค่าต่อสุขภาพ

เรื่อง ราวของ ผัก...ผัก...ผลไม้...ผลไม้...ที่มีคุณค่าต่อสุขภาพ แถมยังต้านโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วย ท่านผู้อ่านจะต้องทึ่งในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างแน่นอน เริ่มแนะนำเลยดีกว่า....

พริก เผ็ด...เผ็ด...เป็นคุณสมบัติของพริก หลายท่านชอบรับประทานอาหารที่มีรสชาติเผ็ด ซึ่งมีระดับความเผ็ดที่ชอบแตกต่างกันออกไป...เผ็ดนิดเดียว...เผ็ดพอเหมาะพอ ควร...จนถึงเผ็ดสลบ! ไม่ว่ากันแต่ที่สำคัญพริกเป็นพืชที่มีสารวิตามินชั้นเลิศ ช่วยลดอาการคัดจมูกและป้องกันโรคลิ่มเลือด ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคหัวใจล้มเหลว หรือหลอดเลือดสมองอุดตัน ที่สำคัญพริกยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า เม็ดสีในพริกช่วยป้องกันโรคมะเร็งด้วย พริกยิ่งมีรสชาติเผ็ดร้อน ก็ยิ่งมากคุณค่า พริกสีเขียวจะมีประโยชน์มากกว่าสีแดง แม้จะมีคำเตือนถึงพิษภัยของพริกที่ทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร และเป็นอันตรายต่อระบบย่อยอาหารแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันถึง สมมุติฐานดังกล่าว....ดังนั้นท่านผู้อ่านควรรับประทานอาหารที่รสเผ็ดที่พอ เหมาะพอควร....ไม่ต้องถึงกับเผ็ดสลบ...พริกก็จะให้ประโยชน์แก่สุขภาพของ ท่านอย่างแน่นอน

มะละกอ เป็นผลไม้ที่สามารถหารับประทานได้ง่ายมากในบ้านเรา...แถมยังมีราคาไม่แพง... รสชาติหวาน...รับประทานแล้วชื่นใจ...แถมคุณประโยชน์มหาศาล...เพราะว่าพืชผัก ทุกชนิดที่มีสีแดง ล้วนแต่อุดมไปด้วยสารเบตาแคโรทีนและไลโคฟีน ซึ่งมีอานุภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูง ในมะละกอยังเต็มไปด้วยวิตามินซี , โปแตสเซียม รวมถึงสารไบโอโอฟลาโวนอยส์ ช่วยป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจ เมื่อท่านรับประทานมะละกอหนึ่งชิ้นใหญ่จะให้วิตามินซี 50 มิลลิกรัม หรือราว 65% ของปริมาณที่ควรได้รับในแต่ละวัน...และสรรพคุณสำคัญอีกประการของมะละกอ คือ ช่วยลดคอเลสเทอรอลในเลือดและลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย...คุณ ประโยชน์มากมายอย่างนี้ท่านผู้อ่านต้องรีบไปหามารับประทานกันได้แล้ว

เกร็ด ความรู้...จากชมรมโลหิตหมู่พิเศษ จะสรรหาเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจและพบกันได้ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันของผู้อ่านมาบอกเล่าให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ...โปรดติดตามฉบับ ต่อไป

2010-10-09 19:29:04

 
Copyright (c) 2004 All Right Reserved.
ชมรมผู้บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ (Rh-Negative Club)
ศูนย์บริการ โลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย
ถ.อังรีดูนังต์ ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทรศัพท์. 0-2263-9600-99 ต่อ 1770,1771 โทรสาร. 0-2252-1601
อีเมล์:


website tracker